ขอเชิญนักวิจัยยื่นข้อเสนอโครงการวิจัย งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568

สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ขอเชิญชวนนักวิจัยยื่นข้อเสนอโครงการวิจัย ฉบับสมบูรณ์ (Full Proposal) งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยมีแผนงานวิจัย 4 ด้าน ดังนี้

• แผนงานที่ 1 งานวิจัยเพื่อการพัฒนากายภาพ เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม (กายภาวนา)
  • แผนงานที่ 2 งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสังคมสันติสุข (ศีลภาวนา)
  • แผนงานที่ 3 งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อความงอกงามแห่งพุทธิปัญญาและการพัฒนาจิตใจ (จิตตภาวนา)
  • แผนงานที่ 4 งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสติปัญญาและการเรียนรู้ (ปัญญาภาวนา)

เปิดรับข้อเสนอจากกลุ่มนักวิจัย 3 กลุ่ม ได้แก่

1. BRI EXPERT | เน้นโครงการวิจัยที่สร้างพุทธนวัตกรรมที่มีคุณภาพสูง งบประมาณ 500,000 – 1,000,000
  2. BRI FREEDOM | เน้นโครงการวิจัยที่สร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ และสร้างพุทธนวัตกรรม งบประมาณ 100,000 – 200,000
  3. BRI NEWGEN | เน้นรับเฉพาะอาจารย์รุ่นใหม่ งบประมาณ 50,000

ช่องทางการยื่นข้อเสนอโครงการวิจัย