สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์เข้าร่วมการประชุมเพื่อเปิดตัวการใช้งาน ระบบวิเคราะห์สมรรถนะการวิจัยของประเทศไทย (ThaiRAP)

พระครูสุธีกิตติบัณฑิต, รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์มอบหมายให้ พระมหาเกรียงศักดิ์ อินฺทปญฺโญ, ดร. ผู้อำนวยการส่วนงานบริหาร พร้อมด้วยนายถาวร ภูษา, นางสาวมุกรวี ฉิมพะเนาว์ นักวิจัย เข้าร่วมการประชุมเพื่อเปิดตัวการใช้งานระบบวิเคราะห์สมรรถนะการวิจัยของประเทศไทย Version 2024 Thailand Research Analysis and Performance Version 2024 (ThaiRAP) ในวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 1 โรงแรมแอมบาสซาเตอร์ กรุงเทพ ถ.สุขุมวิท 11 กรุงเทพฯ ซึ่งระบบThaiRAP เป็นระบบที่ช่วยวิเคราะห์ภาพรวมสมรรถนะด้านการวิจัยของนักวิจัย เช่น จำนวนการตีพิมพ์ จำนวนการอ้างอิง สาขาที่เชี่ยวชาญ เป็นต้น สามารถเปรียบเทียบสมรรถนะด้านการวิจัยได้ โดยมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ถือเป็น 1 ใน 30 ส่วนงานที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมใช้งานระบบดังกล่าว