Close this search box.

สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์จัดอบรมโครงการ“สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) ครั้งที่ 15 ณ วิทยาเขตนครสวรรค์ วันที่ 15 – 19 กรกฎาคม 2567

สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์จัดอบรมโครงการ“สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) ครั้งที่ 15 ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 15 – 19 กรกฎาคม 2567 เป็นเวลา 5 วัน มีผู้เข้าอบรมทั้งหน่วยงานภายในและภายนอก 61 รูป/คน

โดยมีพระธรรมวชิรธีรคุณ, รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตนครสวรรค์ กล่าวต้อนรับในพิธีเปิดโครงการ จากนั้นผู้เข้ารับการอบรมจากวิทยากร (แม่ไก่) ทั้ง 6 หมวดการพัฒนางานวิจัย อาทิเช่น ปรัชญาการวิจัย การกำหนดโจทย์วิจัย การทบทวนวรรณกรรม รูปแบบการวิจัยเชิงปริมาณ, รูปแบบการวิจัยเชิงคุณภาพ, รูปแบบการวิจัยและพัฒนา เป็นต้น ซึ่งนำทีมจัดการบรรยายโดย พระครูสุธีกิตติบัณฑิต, รศ. ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ในการอบรมผู้เข้าร่วม (ลูกไก่) จะได้ฝึกปฏิบัติการออกแบบการวิจัย เขียนข้อเสนอการวิจัยและนำผลงานวิจัยต่อยอดไปสู่การใช้ประโยชน์ต่อไป

รายละเอียดโครงการและภาพกิจกรรมทั้งหมด -> https://bri.mcu.ac.th/rsp/?page_id=1291