วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563  เวลา 15.30 น.  สมเด็จพระมหาธีราจารย์  กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดยานนาวา ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ประธานที่ปรึกษาอำนวยการโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เป็นประธานที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และคณะกรรมการดำเนินงานโครงการฯ โดยมีนายกสภามหาวิทยาลัย  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ผู้แทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ผู้แทนกรมการศาสนา ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา องค์กรพระธรรมทูตไทยในต่างประเทศ พระเถระ ผู้บริหาร ผู้ทรงคุณวุฒิ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ คณะกรรมการ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพียง ณ พระอุโบสถ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ กรุงเทพมหานคร

ในการนี้บุคลากรสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ประกอบด้วยพระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ นายธนันท์รัฐ ประเสริฐศิลป์ รองผู้อำนวยการ พระมหาเสรีชน นริสฺสโร ผู้อำนวยการส่วนงานบริหาร พระมหาชุติภัค อภินนฺโท ผู้อำนวยการส่วนวางแผนและส่งเสริมการวิจัย และพระมหานันทวิทย์ ธีรภทฺโท นักวิจัย ได้เข้าร่วมประชุมในฐานะคณะกรรมการดำเนินงานโครงการ

จากการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และคณะกรรมการดำเนินงาน โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ 26 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี โดยมีสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (ปสฤทธิ์ เขมงฺกโร) เจ้าอาวาสวัดยานนาวา กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ในฐานะประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เป็นประธานการประชุม ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ โดยที่ประชุมรับทราบการดำเนินงานอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ 26 ประจำปี 2563 กำหนดอบรมระหว่างวันที่ 27 ก.พ. – 26 พ.ค.63 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรับสมัคร โดยมีพระสงฆ์สมัครมาแล้ว 90 รูป และจะปิดรับสมัครวันที่ 29 ก.พ.นี้

ที่มา https://www.pimthai.co.th/24478