วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเข้าร่วมพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมี รศ. ดร.ธัชชนันท์ อิศรเดช ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป เป็นผู้ลงนามแทนอธิการบดี ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้มอบหมายให้สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น จัดฝึกอบรมโครงการดังกล่าว ระหว่างวันที่ 15-19 พฤษภาคม 2566 | ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
วิทยาเขตขอนแก่น ตำบลโคกสี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น