สถาบันวิจัยจัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการวิจัย ประจำปี 2563 โครงการจัดสรรทุนวิจัยและพัฒนาศักยภาพการวิจัยสำหรับคณาจารย์ และการพัฒนาโครงการวิจัยในสถานการณ์ COVID-19 ในวันที่ 6 – 7 มิถุนายน 2563 ณ เธียร์เตอร์โซน C อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์  รศ.ดร.กุหลาบ รัตนสัจธรรม เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นผู้บรรยาย พร้อมทั้งคณะวิทยากร ประกอบด้วย รศ.ดร.โกนิฏฐ์ ศรีทอง, ผศ.ดร.ขันทอง วัฒนะประดิษฐ์, รศ.ดร.วรวิทย์ นิเทศน์ศิลป์, ผศ.ดร.อัครเดช พรหมกัลป์, ผศ.ดร.ปัญญา คล้ายเดช